ตกลง
เปิดโรงพยาบาลสนาม ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ
4 มิ.ย. 2564
1.62K
  • LINE

 

วันที่ 4 มิถุนายน 2564

เวลา 09.30 น.

 

   ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี , นายแพทย์รังสรรค์ บุตรชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม ร่วมกันทำพิธีเปิดโรงพยาบาลสนาม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา (โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี) โดยมี พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต เป็นประธานในพิธีสงฆ์

   โรงพยาบาลสนาม สนามกีฬา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา มีความพร้อมทั้งระบบการจัดการและโครงสร้างขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นระบบไอที การจัดการห้องพัก การจัดการสิ่งแวดล้อมและขยะติดเชื้อ ตลอดจนการรักษาพยาบาลที่ครอบคลุมทั้งร่างกายและจิตใจ โดยมีการปรับพื้นที่อาคารสำนักงานฝึกอบรมเป็นโรงพยาบาลสนามอย่างแท้จริง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ของจังหวัดปทุมธานี

"ในส่วนของสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา กรมพลศึกษา นั้นก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดปทุมธานี เพราะฉะนั้นในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน กรมพลศึกษาก็มีความยินดีที่จะสนับสนุนในเรื่องของสนามที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ณ วันนี้เราก็มีความจำเป็นที่เราจะต้องร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกัน สถานการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากใครคนใดคนหนึ่ง และมันจะจบลงได้ด้วยความร่วมมือของทุกคน ดังนั้นในส่วนของกรมพลศึกษาก็ยินดีที่จะให้ให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดปทุมธานีทุกอย่าง"  ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าว

เปิดโรงพยาบาลสนาม
เปิดโรงพยาบาลสนาม
เปิดโรงพยาบาลสนาม
เปิดโรงพยาบาลสนาม
เปิดโรงพยาบาลสนาม
เปิดโรงพยาบาลสนาม
รายการ อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
Loading...